Ngày 23/4/2024 Hội CCB xã Chiềng Xôm tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ thi đua giai đoạn 2024 - 2029.

Thực hiện Kế hoạch số 33/KH-CCB ngày 19/02/2024 của Hội CCB thành phố về việc tổ chức hội nghị thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019 - 2024, kỷ niệm 35 năm ngày truyền thống Hội Cựu chiến binh Việt Nam và được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy xã Chiềng Xôm. Hôm nay, Hội CCB xã Chiềng Xôm tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ thi đua giai đoạn 2024 - 2029

Hội cựu chiến binh xã Chiềng Xôm được thành lập ngày 12 tháng 4 năm 1990, với 12 chi hội bản và 02 chi hội tiểu khu với 374 hội viên, Qua 34 năm xây dựng và trưởng thành cho đến nay sau khi sáp nhập Hội cựu chiến binh xã Chiềng Xôm có: 10 chi hội bản và 441 hội viên. Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo, điều hành của UBND,  Hội CCB xã Chiềng Xôm luôn xây dựng tổ chức Hội đạt tiêu chuẩn TSVM, giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội cụ Hồ", nêu cao ý chí tự lực, tự cường quyết tâm phấn đấu vươn lên chiến thắng đói nghèo, làm giàu chính đáng. Hội CCB xã có 10 chi hội: Có tổng số 441 hội viên, Hội viên là Đảng viên 123 đ/c; chống pháp 2 hội viên; Chống Mỹ: 17 hội viên; Hội viên là Thương Bệnh binh: 6; bệnh binh 02.

Trong 5 năm qua, Hội luôn coi trọng xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng và thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên nhất là tổ chức học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Hội các cấp từ Trung ương đến cơ sở. Chính sách và pháp luật Nhà nước, nhiệm vụ kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương, giúp hội viên có nhận thức đúng và nghiêm chỉnh thực hiện. Do làm tốt công tác chính trị, tư tưởng nên 05 năm qua, tư tưởng cán bộ, hội viên nhìn chung ổn định, phát triển theo chiều hướng tích cực. đa số cán bộ, hội viên CCB kiên định, vững vàng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, vào sự đổi mới của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trước các sự kiện phức tạp diễn ra trong nước và quốc tế không dao động, mơ hồ, mất cảnh giác, luôn giữ vững, phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", yên tâm, tích cực công tác, lao động và sản xuất, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh các phong trào thi đua công tác khen thưởng luôn được Hội CCB triển khai thực hiện nghiêm các quy định về khen thưởng; thực hiện đúng nguyên tắc, quy trình, thủ tục hồ sơ khen thưởng, đây là sự trân trọng và động viên bằng vật chất kịp thời chính là động lực, mỗi Hội viên CCB hăng hái tham gia các phong trào thi đua, dù là thành tích nhỏ nhưng đã được ghi nhận và khen thưởng cũng đủ là động lực để Hội viên CCB vươn lên,  Trong những năm qua, Hội cựu chiến binh xã Chiềng Xôm và toàn thể cán bộ, hội viên cựu chiến binh toàn xã  được các cấp ghi nhận thành tích với các hình thức sau:

+ Hội CCB tỉnh tặng:  cá nhân năm 2022, 2023.

+ Giám đốc công an tỉnh tặng Giấy khen: cá nhân năm 2021, 2023

+ Hội CCB thành phố tặng giấy khen: 02 tập thể - 04 cá nhân

+ UBND xã, tặng giấy khen: tập thể năm 2023. cá nhân 2019,2021,2023

+  Trung ương Hội CCB Việt Nam trao tặng: Kỷ niệm chương từ năm 2019 đến năm 2023 là 109 hội viên

Năm năm qua: Cán bộ, hội viên CCB xã Chiềng Xôm đã đoàn kết phấn đấu vượt khó vươn lên hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ của Hội. Duy trì phong trào thi đua yêu nước: "Cựu chiến binh gương mẫu" thường xuyên, liên tục, phát hiện và nhân rộng điển hình tiên tiến, những nhân tố mới trong toàn Hội, chú trọng đổi mới nội dung phương thức hoạt động. Từng bước đổi mới về công tác thi đua, khen thưởng từ nội dung, hình thức, biện pháp tổ chức phong trào thi đua, quy trình phát hiện điển hình, tuyên truyền học tập gương người tốt, việc tốt và thực hiện công tác khen thưởng phù hợp với nhiệm vụ chính trị của Hội, tình hình kinh tế xã hội của từng địa phương trong tình hình mới.

Thực hiện: Lù Thảo