Hội LHPN xã Chiềng Xôm tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 05/4/2024, Hội LHPN xã Chiềng Xôm tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2021-2026, đánh giá toàn diện kết quả nửa nhiệm kỳ triển khai, tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Đề xuất giải pháp thực hiện trong thời gian tiếp theo đảm bảo hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu của Đại hội.

Trong nửa nhiệm kỳ qua Hội LHPN xã Chiềng Xôm tổ chức triển khai, thực hiện tốt các phong trào thi đua, cuộc vận động và nhiệm vụ trọng tâm của Hội, triển khai các hoạt động hỗ trợ phụ nữ giảm nghèo bền vững thông qua việc đẩy mạnh hoạt động ủy thác với Ngân hàng Chính sách-Xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn xã với tổng dư nợ trên 8 tỷ đồng cho hội viên phụ nữ vay phát triển kinh tế gia đình. Duy trì các loại hình tiết kiệm tại 10 chi hội dư nợ đến nay là hơn 800 triệu cho 259 hội viên vay. Hỗ trợ được 61 hội viên phụ nữ về vốn, giống cây trồng, vật nuôi trị giá 54.875.000đồng, trong đó: hỗ trợ 1.470 con gà giống, 37 kg ngô giống, 9 con lợn giống, 470 con vịt giống và 10.000.000 đồng tiền vốn. Phối hợp giúp đỡ hỗ trợ 03 con bò giống cho 03 hội viên phụ nữ nghèo trị giá 30.000.000đ.

Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không , 3 sạch” gắn với gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao, duy trì hoạt động 10 “Tuyến đường phụ nữ nở hoa”, “Tuyến đường hoa kiểu mẫu tại chi hội Phiêng Ngùa”, “ Trồng hoa xung quanh nhà văn hóa bản”.... phát động trên 5.000 lượt hội viên phụ nữ tham gia phong trào Ngày chủ nhật xanh.

Đồng chí Hoàng Thanh Thúy – Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố phát biểu tại hội nghị

Thành lập mô hình “Chi hội phụ nữ 3 sạch xây dựng nông thôn mới nâng cao” tại chi hội Phiêng Ngùa với 74 thành viên; mô hình “Ngôi nhà xanh” thu gom rác thải nhựa xây dựng quỹ hỗ trợ trẻ em và phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, 10/10 chi hội với 10 ngôi nhà xanh, tính đến nay bán phế liệu từ ngôi nhà xanh thu được gần 5 triệu đồng. Giúp đỡ được 51 hộ hội viên đạt tiêu chí 5 không 3 sạch với tổng số tiền là 19.240.000đ và 240 công lao động. Kết quả bình xét gia đình đạt tiêu chí 5 không, 3 sạch hàng năm đạt từ 91,4% trở lên.

10/10 chi hội có đội văn nghệ, đội bóng chuyền hơi thường xuyên luyện tập và giao lưu. Thành lập và ra mắt 10 Câu lạc bộ “Múa xòe” tại các chi hội với gần 1000 thành viên.

Đồng chí Quàng Thị Thu – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã phát biểu tại Hội nghị

Phối hợp với UBND xã và các ban ngành, đoàn thể thăm tặng quà tết cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn, người khuyết tật, trẻ mồ côi… Quyên góp, ủng hộ sửa chữa ủng hộ sửa chữa mái ấm tình thương; thăm hỏi, hỗ trợ, giúp đỡ hộ gia đình khó khăn đột xuất, gặp thiên tai, hỏa hoạn, ốm đau, bệnh tật; ủng hộ mua tăm tre Hội Người mù tỉnh Sơn La; chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương với tổng số tiền 25.306.000đồng và 120 công lao động; Phối hợp hỗ trợ giúp đỡ 03 hội viên phụ nữ nghèo xây dựng nhà đại đoàn kết với số tiền 1.500.000đ và 100 công lao động.

Thực hiện chương trình mẹ đỡ đầu Hội LHPN xã thăm, tặng quà 02 cháu mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trị giá 650.000đ, tặng 06 xuất quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 1.200.000đ và phối hợp tặng 50 suất quà trị giá 5.000.000đ.

Công tác xây dựng và củng cố tổ chức hội luôn được Hội quan tâm, đội ngũ cán bộ BCH có tinh thần trách nhiệm, thu hút hội viên tham gia sinh hoạt Hội từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã kết nạp được 101 hội viên mới.

Đồng chí Lèo Văn Hưởng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu

Với những kết quả đạt được, Hội LHPN xã Chiềng Xôm tiếp tục, phấn đấu, tập trung hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; nâng cao vị thế của phụ nữ, xây dựng gia đình hạnh phúc; phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng giới, vì sự phát triển của phụ nữ./.

Thực Hiện: Tòng Lâm

1 2 3 4 5  ...