Thực hiện công tác đoàn và phomg trào thanh thiếu nhi năm 2023.
Ngày 01/12/2023 Đoàn xã Chiềng Xôm phối hợp với Đoàn phường Quyết Tâm triển khai chương trình Máy tính cũ - Tri thức mới tặng 01 bộ máy tính để bàn cho em Đinh Quốc Lâm học sinh Trường TH &THCS Chiềng Xôm mồ côi cha có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và một Tivi cho hộ nghèo Ông Lò Văn Giót trên địa bàn xã Chiềng Xôm.

Trao tặng 01 Tivi  cho hộ nghèo Ông Lò Văn Giót tại bản Tông xã Chiềng Xôm.

Việc trang bị phương tiện nghe nhìn là hoạt động có nghĩa thiết thực, phục vụ bà con tiếp cận thông tin sẽ giúp cho bà con các hộ nghèo có thể tiếp cận được với nhiều kênh thông tin chính thống, nắm bắt kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Qua đó, bà con được tiếp cận gần hơn với xã hội, học hỏi được các kiến thức về khoa học - kỹ thuật từ đó vận dụng vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của chính mình. Đồng thời, giúp các hộ nghèo nâng cao tinh thần nhận thức, khơi dậy ý chí chủ động vươn lên thoát nghèo, xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần ngày càng phát triển.

Trao tặng 01 Tivi  cho hộ nghèo Ông Lò Văn Giót tại bản Tông xã Chiềng Xôm.

Trao tặng một bộ máy tính để bàn cho em học sinh Đinh Quốc Lâm học sinh Trường TH &THCS Chiềng Xôm.

Hoạt động thể hiện được vai trò của Đoàn thanh niên trong công tác an sinh xã hội chung tay giúp đỡ các em vươn lên trong học tập. Chương trình “Máy tính cũ – Tri thức mới” đã và đang đem lại nhiều ý nghĩa và kết quả thiết thực lan tỏa đến cộng đồng.

Chương trình thường xuyên kết nối với các địa phương, trường học, người dân có hoàn cảnh khó khăn để nắm bắt nhu cầu thực tế và hỗ trợ hướng dẫn sử dụng máy tính, Tivi và sử dụng internet để thiếu nhi và người dân có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận công nghệ và tri thức trong thời đại số, nâng cao nhận thức thay đổi cuộc sống. Góp phần quan tâm đến nhóm người yếu thế, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận công nghệ và thông tin để không ai bị “bỏ lại phía sau” trong tiến trình phát triển rất nhanh của xã hội hiện đại….

Thực hiện: Hà Thị Vân

1 2 3 4 5  ...