TUỔI TRẺ XÃ CHIỀNG XÔM TIÊN PHONG CHUYỂN ĐỔI SỐ
Nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi về sự cần thiết trong việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị trong thanh thiếu nhi và nhân dân khu vực; trong công tác bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan đô thị, xây dựng các tuyến đường với tiêu chí sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh - an toàn.

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, đồng thời thúc đẩy việc chuyển đổi số, đoàn thanh niên xã Chiềng Xôm đã triển khai mô hình Camera an ninh. Bước đầu mang lại hiệu quả tích cực trong phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời hoạt động của các loại tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Trong thời gian qua Đoàn Đoàn xã Chiềng Xôm đã phối hợp với Đoàn Phường quyết tâm thực hiện công trình thanh niên “Camera an ninh” tại các bản: bản Tông (4 mắt camera), bản Có Mòn (3 mắt), Thé Dửn (4 mắt), bản Hụm (5 mắt), bản Ái( 4 mắt), bản lả Mường (4 mắt), bản Sẳng (3 mắt), bản Phiêng Hay (3 mắt) với tổng số là 30 mắt Camera, tổng kinh phí thực hiện trên 50 triệu đồng.

Công trình đã được bàn giao và đưa vào sử dụng phát huy hiệu quả vào công tác phòng ngừa đấu tranh phòng chống tội phạm bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.Công trình là một trong các giải pháp ứng dụng công nghệ số trong quản lý và vận hành đô thị thông minh, giao thông thông minh, ứng dụng có hiệu quả khoa học kỹ thuật, nhất là công nghệ 4.0 vào công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội qua đó góp phần bảo đảm an ninh trật tự địa phương đồng thời nâng cao kỹ năng văn hóa nơi công cộng cho đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn.

Thực hiện: Hà Thị Vân
1 2 3 4 5  ...