Lễ trao lệnh gọi nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023
Ngày 12 tháng 01 năm 2023 Uỷ ban nhân dân xã Chiềng Xôm tổ chức Lễ trao lệnh gọi nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm  2023 cho 17 công dân trên địa bàn xã.

Năm 2023, Chiềng Xôm được giao tuyển chọn và gọi 17 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ Công an nhân dân; trong đó Quân đội  12 chỉ tiêu (11 chính thức, 01 dự phòng), Công an nhân dân 05 chỉ tiêu Hội đồng nghĩa vụ Quân sự  xã triển khai Kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023 theo phương châm “Tuyển người nào, chắc người đấy” đảm bảo chất lượng, thực hiện đúng quy trình, quy định của pháp luật, đảm bảo công khai, công bằng.

Tại buổi Lễ, đại diện lãnh đạo xã đã biểu dương tinh thần tích cực và ý thức trách nhiệm của các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, đồng thời giao nhiệm vụ cho BCH quân sự, cấp ủy, chính quyền các tổ, bản có công dân nhập ngũ quan tâm, động viên tân binh và gia đình, vui xuân đón tết an toàn, ý nghĩa, đảm bảo sức khỏe lên đường nhập ngũ.

Các thanh niên trúng tuyển đã nhận lệnh và thể hiện tinh thần quyết tâm, chấp hành nghiêm lệnh gọi nhập ngũ.

Nhân dịp này, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể xã đã tặng quà, động viên các thanh niên nhận lệnh gọi nhập ngũ đợt này.

Sau Lễ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ, Ban chỉ huy quân sự xã sẽ tiếp tục thực hiện các bước quản lý thanh niên, phát quân trang, quân dụng theo đúng quy định; tổ chức thăm hỏi tặng quà động viên các thanh niên, sẵn sàng cho ngày hội tòng quân diễn ra sau tết Nguyên đán Quý Mão 2023./.

Tác giả: Lèo Muôn