Xã Chiềng Xôm khai mạc huấn luyện dân quân năm 2023
Ngày 25/5/2023, xã Chiềng Xôm tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm 2023.

Xã Chiềng Xôm khai mạc huấn luyện dân quân năm 2023.

Trong đợt huấn luyện năm 2023, lực lượng dân quân xã được huấn luyện các nội dung quân sự và chính trị: Một số nhận thức mới về nhiệm vụ bảo vệ tổ Quốc Việt Nam xã hội chủ Nghĩa trong tình hình mới; quan điểm của Đảng về đối tác, đối tượng của cách mạng Việt nam trong tình hình mới; đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta hiện nay. Dân quân tự vệ tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới. Quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới, phòng thủ dân sự. Kết hợp kinh tế, văn hóa, xã hội, đối ngoại quốc phòng, an ninh trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia giải quyết một số tình huống phức tạp ở địa phương; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện. Huấn luyện Vũ khí tự tạo, Kỹ thuật bắn nỏ, chiến đấu bảo vệ mục tiêu khi có tình huống gây rối bạo loạn. Luyện tập các phương án chiến đấu tại chỗ, bảo vệ cơ quan, đơn vị; kiểm tra bắn đạn thật súng tiểu liên AK...

Thông qua huấn luyện giúp cho cán bộ dân quân kịp thời nắm bắt đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với nhiệm vụ quốc phòng an ninh nói chung và nhiệm vụ công tác quân sự địa phương nói riêng, giúp cho đội ngũ dân quân biết vận dụng linh hoạt những nội dung đã học vào thực tiễn, thành thục phương pháp tổ chức huấn luyện chiến thuật; theo đó xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Thực hiện: Cà Hậu