Đảng uỷ xã Chiềng Xôm tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai công tác Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2023-2025.

Thực hiện Chỉ thị số 20- CT/TU ngày 12/7/2022 của Ban Thường vụ tỉnh ủy; Hướng dẫn số 09-HD/BTCTU ngày 12/7/2022 của Ban Tổ chức  tỉnh ủy về tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở, đảng bộ bộ phận, nhiệm kỳ 2023-2025 trong Đảng bộ tỉnh

Vào chiều 14 giờ, ngày 01/8/2022, Đảng uỷ xã Chiềng Xôm đã tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai một số văn bản của tỉnh, thành phố. Trong đó tập trung cao về công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2023-2025.

Đại hội chi bộ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ xã, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng, đồng thời phát huy dân chủ trong toàn thể cán bộ, đảng viên. Kết quả Đại hội chi bộ là nhân tố rất quan trọng bảo đảm sự thành công của việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tại hội nghị đồng chí chủ trì nhấn mạnh việc chuẩn bị, tiến hành Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2023-2025 phải theo tinh thần đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng; phát huy dân chủ, tăng cường đoàn kết, giữ vững kỷ cương; coi trọng chất lượng, thiết thực, không phô trương, hình thức, đảm bảo an toàn, tiết kiệm; phát huy trí tuệ, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, các thành viên trong hệ thống chính trị, của cán bộ, đảng viên trong chi bộ. Tổ chức tốt cho cán bộ, đảng viên thảo luận những quan điểm, chủ trương, định hướng lớn nêu trong dự thảo các văn kiện trình Đại hội chi bộ. Báo cáo của cấp ủy chi bộ cần tập trung vào những vấn đề quan trọng, cấp bách, trước mắt và có ý nghĩa lâu dài; đánh giá đúng thực trạng tình hình Nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ vừa qua, chỉ rõ những ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm; nêu rõ phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Công tác nhân sự nhiệm kỳ mới phải thực hiện theo đúng quy trình quy định. Cấp ủy khóa mới phải đảm bảo chất lượng có số lượng và cơ cấu hợp lý, có tính kế thừa và phát triển, gồm những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất, năng lực và có đủ sức khỏe, bảo đảm thực hiện thắng lợi toàn diện Nghị quyết đại hội chi bộ.

Để công tác tổ chức Đại hội và các nội dung đảm bảo chất lượng, Ban Thường vụ đảng ủy thống nhất chọn 01 chi bộ bản (chi bộ bản Thé Dửn) và 01 chi bộ cơ quan (chi bộ Trường Mầm non) làm tổ chức Đại hội điểm rút kinh nghiệm trước khi tiến hành Đại hội cho các chi bộ trực thuộc còn lại. Để đảm bảo thời gian theo văn bản hướng dẫn và kế hoạch đề ra, Đại hội chi bộ điểm được tổ chức xong trong tháng 8 năm 2022, các chi bộ còn lại tổ chức xong trước ngày 31/12/2022.

Tại Hội nghị đồng chí Quàng Thị Thu – Phó Bí thư Thường trực triển khai Kế hoạch số 136-KH/TU ngày 20/7/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy về tổ chức Hội thi “Bí thư chi bộ giỏi” năm 2022 tới toàn thể các đồng chí Bí thư chi bộ bản trực thuộc. Hội thi được tổ chức theo hai cấp, cấp xã và cấp thành phố. Thí sinh được giải cao nhất cấp xã sẽ được chọn thi cấp thành phố, hội thi cấp xã được dự kiến tổ chức trước ngày 20/9/2022.

Tác giả: Tuyết Lan