Ngày 05/01/2024, Đảng uỷ xã Chiềng Xôm đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.
Ngày 05/01/2024, Đảng ủy xã Chiềng Xôm đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Đảng ủy xã Chiềng Xôm tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Năm 2023, tập thể Ban chấp hành Đảng bộ xã Chiềng Xôm đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, phấn đấu hoàn thành tốt chỉ tiêu Nghị quyết trên các lĩnh vực và đạt được những kết quả quan trọng. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều đổi mới, trong đó quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, kết nạp đảng viên mới, giữ vững nguyên tắc “Tập trung dân chủ”; Đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Lãnh đạo hoàn thành 31/31 chỉ tiêu công tác xây dựng Đảng.  Đảng ủy xã tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, thực hiện tốt các công trình nhân dân làm Nhà nước hỗ trợ… Công tác đảm bảo an sinh xã hội, quan tâm triển khai đầy đủ kịp thời các chế độ, chính sách: Trong năm đã phối hợp sửa chữa nhà đại đoàn kết cho 4 hộ nghèo; Công tác quốc phòng- an ninh được đảm bảo, phối hợp tổ chức thành công cuộc diễn tập Chiến đấu phòng thủ của thành phố tại bản Tông, Tổ chức thành công cuộc diễn tập ứng phó cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn xã Chiềng Xôm năm 2023, kết quả đạt xuất sắc; Thực hiện tốt công tác giám sát thường xuyên, tăng cường nắm tình hình, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những tồn tại của tổ chức Đảng và đảng viên. Lãnh đạo Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị, xã hội phát huy tốt vai trò vận động, tập hợp đoàn viên, hội viên và nhân dân: đã triển khai mô hình “Điện chiếu sáng ngõ, xóm” tại 10/10 bản, với chiều dài trên 5,5 km; hoàn thành lắp đặt 35 mắt camera trên địa bàn tất cả các bản.

Đảng uỷ xã tặng giấy khen cho các chi bộ, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Năm 2024, Ban Đảng ủy xã Chiềng Xôm tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Kết luận của Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa XXIII về 8 mục tiêu, 18 chỉ tiêu cụ thể.