Đảng uỷ xã Chiềng Xôm tổ chức hội nghị sơ kết công tác lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023.
Thực hiện Kế hoạch số 112-KH/ĐU ngày 19/6/2023 của Đảng ủy xã. Ngày 10/7/2023, Đảng uỷ xã Chiềng Xôm đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của Đảng bộ. Đại diện cho Ban Thường vụ thành ủy, Tổ trưởng Tổ cấp ủy trụ trách Đảng bộ xã về dự có đồng chí Lê Thùy Dung - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo thành ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị thành phố cùng các đồng chí thành viên trong Tổ cấp ủy phụ trách

Tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy đồng chí Quàng Thị Thu – Phó Bí thư Thường trực đảng ủy trình bày báo cáo đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể Đảng ủy trong 6 tháng đầu năm 2023, tập trung lãnh đạo các cấp ủy chi bộ, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã vượt qua mọi khó khăn, tổ chức thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị và xử lý các vấn đề phát sinh, đạt được những kết quả quan trọng, tạo nền tảng để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của cả năm 2023.

Tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ theo Kết luận số 1139-KL/TU ngày 12/12/2022 của BCH Đảng bộ thành phố và Kết luận số 89-KL/ĐU ngày 26/12/2022 của Đảng ủy xã (69 nhiệm vụ) đến nay đã hoàn thành 39 nhiệm vụ, đang triển khai thực hiện 30 nhiệm vụ theo lộ trình thời gian

Lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, dần hình thành các mô hình sản xuất tập trung tại bản Tông, bản Sẳng, Phiêng Hay... tiếp tục xây dựng 2 bản nông thôn mới kiểu mẫu, đặc biệt là việc triển khai các mô hình theo Nghị quyết số 02-NQ/TU ngày 21/1/2021 của BCH Đảng bộ tỉnh, đã triển khai được 6 tuyến đường điện chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời tại 6 bản với tổng số 90 bóng giá trị trên 216 triệu đồng do nhân dân đóng góp; trồng được 1.350m đường hoa tại 10/10 bản, hoàn thành 6/10 bản mô hình camera an ninh của Đoàn thanh niên bằng nguồn xã hội hóa. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện có hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, hoàn thành xóa nhà tạm cho 4 hộ nghèo, trong đó đảng bộ hỗ trợ sửa chữa 1 nhà. Quốc phòng - an ninh tiếp tục được đảm bảo, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tổ chức hoàn thành huấn luyện dân quân năm 2023 đảm bảo an toàn đạt kết quả cao.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tập trung quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, toàn diện, có những chuyển biến mới; quán triệt và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các văn bản chỉ đạo của cấp trên, lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội hội nông dân, Công đoàn cơ sở xã, nhiệm kỳ 2023-2028.

Hội nghị đã tập trung thảo luận, cho ý kiến góp ý để nâng cao hơn nữa chất lượng lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ xã. Trên cơ sở đó, nhiều chi bộ đã tham luận về kết quả đạt được và đề xuất nhiều giải pháp tăng cường sự lãnh đạo của Đảng ủy đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xã; củng cố và nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy đảng, xây dựng cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ, đảng viên; nâng cao tinh thần tự phê bình và phê bình, đổi mới công tác tổ chức cán bộ,…

Hội nghị Sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 thành công tốt đẹp, sự kiện có ý nghĩa quan trọng là tiền đề để tập thể cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ xã luôn quyết tâm, chủ động, sáng tạo, đoàn kết, nhất trí nhằm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ xã thực sự phát triển, trong sạch, vững mạnh.

Thực Hiện: Tuyết Lan