Kỳ họp thứ Bảy HĐND xã Chiềng Xôm khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày 26/7/2023, HĐND xã Chiềng Xôm khóa XXI, nhiệm kỳ 2012-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ Bảy.

Đồng chí Lò Văn Luân – Bí Thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp lần này, HĐND xã Chiềng Xôm sẽ xem xét thảo luận các báo cáo của UBND xã về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội – Quốc phòng an ninh năm 2023; Phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo tình hình tài chính ngân sách xã năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; Báo cáo hoạt động của Thường trực HĐND, các ban HĐND xã năm 2023; Tờ trình dự thảo Nghị quyết của HĐND xã về thông qua Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Thông báo kết quả công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2023, những ý kiến, kiến nghị của MTTQVN xã đối với HĐND xã, UBND xã và đại biểu HĐND xã. Đồng thời, tại kỳ họp đã nghiên cứu xem xét việc trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp, làm rõ một số nội dung liên quan đến ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của các tổ chức cơ quan đơn vị trên địa bàn.

Tới dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Lại Văn UyênThành ủy viên, phó trưởng ban tổ chức Thành ủy tổ cấp ủy phụ trách Đảng bộ . Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Lại Văn Uyên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất tập trung nghiên cứu các nội dung đưa ra tại kỳ họp để thảo luận và chỉ đạo Thường trực HĐND xã tổ chức kỳ họp đúng quy định của pháp luật. Đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những kết quả trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của xã Chiềng Xôm trong thời gian qua.

Đồng chí Lại Văn UyênThành ủy viên, phó trưởng ban tổ chức Thành ủy tổ cấp ủy phụ trách Đảng bộ, phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Trong năm 2023, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện được triển khai quyết liệt, chủ động, tích cực; cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra, chỉ đạo sản xuất đúng thời vụ, đảm bảo cơ cấu giống; thương mại, dịch vụ tiếp tục phát triển; công tác giáo dục, công tác chăm lo sức khỏe cho nhân dân được chú trọng; công tác đảm bảo an sinh xã hội, giảm hộ nghèo được đặc biệt quan tâm; công tác cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh; Công tác quản lý, xử lý vi phạm trên các lĩnh vực được tăng cường, đúng luật; Công tác phối hợp từng bước đi vào chiều sâu, nhiều phong trào hoạt động sôi nổi; tình hình ANCT - TTATXH cơ bản được giữ vững. Công tác xây dựng NTM nâng cao tiếp tục được duy trì, từng bước hoàn thiện các chỉ tiêu, tiêu chí bản NTM kiểu mẫu (bản Panh đã đạt 13/16 tiêu chí) trong năm 2023.

Sau 01 ngày làm việc, với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu đã biểu quyết 100% thông qua 03 Nghị quyết của HĐND xã về thông qua Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; Nghị  quyết về phê chuẩn phân bổ dự toán Thu – Chi ngân sách xã Chiềng Xôm năm 2024; Nghị quyết tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024./.

Thực hiện: Nguyễn Lâm