Chiều ngày 28/6/2023 Hội Cựu chiến binh xã Chiềng Xôm tổ chức Hội Nghị Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm; Triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023

Sáu tháng đầu năm 2023, là thời điểm thực hiện nhiều nhiệm vụ công tác Hội trong đó tập trung tổ chức triển khai thực hiện phong trào;  “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới” kiểu mẫu. Phong trào: “Cựu chiến binh gương mẫu” Triển khai thực hiện Nghị Quyết Trung ương 4, khóa XII về : Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “Tự diễn biến, Tự chuyển hóa” trong nội bộ và gắn với việc thực hiện tổng kết chỉ thị số 05- CT/TW, ngày 15.05.2016 của bộ chính trị về: “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Hội cựu chiến binh xã Chiềng Xôm hiện nay có: 10 chi hội trực thuộc, Tổng số Hội viên: 445 Hội viên. Ban chấp hành Hội 13 đ/c; BTV 03 đ/c; Thường trực 02 đ/c ; Hội viên miễn sinh hoạt: 56 đ/c, Hội viên là sỹ Quan : 32đ/c ; Trong đó cấp tá là 09 đ/c; cấp úy 23 đ/c ; kết nạp mới 2 đ/c ; Từ trần 05 đ/c ; hội viên là Đảng viên: 126 đ/c ; hội viên nam 430 đ/c; Hội viên Nữ 15 đ/c; thương  binh 06 đ/c bệnh binh 02 đ/c; được hưởng trợ cấp hàng tháng 28 đ/c ; Hội viên là dân tộc Kinh 9 đ/c ; Hội viên dân tộc Thái 430 đ/c; Hội viên dân tộc Mường 03 đ/c. dân tộc Chăm 01, dân tộc Tày 01; Hội viên là Bộ đội chống Pháp 03 đ/c; chống Mỹ 16 đ/c; bảo vệ tổ quốc phía Bắc 81; Hội viên Nghĩa vụ quân sự 341 đ/c; Thanh niên xung phong 09 đ/c; Hộ nghèo trong Hội 03 hộ, Hộ cận nghèo 0 hộ.

Hội CCB Xã Chiềng Xôm luôn chủ động triển khai đôn đốc các chi Hội phối hợp chặt chẽ với các tổ chức, chính trị làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên CCB, đoàn viên thanh niên và nhân dân thực hiện tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của nhà nước. Tham gia tích cực phòng chống các tệ nạn xã hội ở khu dân cư, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở.

Thực hiện: Lèo Muôn

1 2 3 4 5