Ngày 28 tháng 7 năm 2023, Hội nông dân xã Chiềng Xôm phối hợp với trung tâm dịch vụ nông nghiệp Thành phố về việc Hướng dẫn các biện pháp chăm sóc lúa sau cấy vụ Mùa 2023.
Ngày 28 tháng 7 năm 2023, Hội nông dân xã Chiềng Xôm phối hợp với trung tâm dịch vụ nông nghiệp Thành phố về việc Hướng dẫn các biện pháp chăm sóc lúa sau cấy vụ Mùa 2023.

Hiện nay bà con nông dân tại bản Phiêng ngùa đang tích cực xuống đồng chăm sóc và bón phân cho lúa.  Do điều kiện thời tiết vụ mùa có mưa nhiều và nắng nóng xen kẽ là điều kiện thuận lợi cho các đối tượng sâu, bệnh phát sinh gây hại như: Rầy nâu, rầy lưng trắng, sâu đục thân, sâu cuốn lá nhỏ, bệnh bạc lá, bệnh đốm sọc vi khuẩn, bệnh lùn sọc đen…

Trong thời gian này thời tiết diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng đến sinh trưởng, phát triển cây trồng đặc biệt là diện tích lúa mới cấyĐể chủ động ứng phó với điều kiện thời tiết, bảo vệ sản xuất vụ Thu mùa theo kế hoạch đề ra. Hội nông dân xã Chiềng Xôm phối hợp với trung tâm dịch vụ nông nghiệp Thành phố hướng dẫn bà con chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh hại lúa.

Thực hiện; Bạc Tuyết