Hội Nông dân Xã Chiềng Xôm tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2023
Chiều ngày 27 tháng 12 năm 2023, Hội Nông dân xã Chiềng Xôm tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Năm 2023, Hội nông dân tăng cường công tác tuyên truyền, vận động  cán bộ, hội viên thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đa dạng các hình thức tuyên truyền, vận động và hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; chỉ đạo các chi hội hoàn thành đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Nổi bật là chi hội đã đẩy mạnh phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, toàn xã đã có 650 hộ đăng ký sản xuất, kinh doanh giỏi; tổ chức được 7 lớp tập huấn khoa học kỹ thuật cho 304 lượt hội viên tham gia; phối hợp với phòng dân tộc thành phố mở 5 lớp dạy nghề cho 157 hội viên… Nhằm giúp hội viên có nguồn vốn phát triển sản xuất, hội đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội quản lý hiệu quả hơn 6.9 tỷ đồng giúp 227 hộ hội viên vay.

Năm 2024 hội tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; duy trì hoạt động tuyên truyền gương các tập thể, cá nhân điển hình trên các hoạt động công tác hội; củng cố nâng cao chất lượng của các chi, và chất lượng hội viên; vận động phát triển các chi hội nghề. Tăng cường mở rộng các hoạt động dịch vụ hỗ trợ cho nông dân.

Phấn đấu 100% cán bộ, hội viên, nông dân được tuyên truyền phổ biến chủ trương, Nghị quyết của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước; phát triển 14 hội viên mới; tập huấn nghiệp vụ công tác hội tới 100% cán bộ chi hội.  Vận động, hướng dẫn 60% số hộ nông dân trở lên đăng ký và có từ 50% số hộ đăng ký trở lên đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; 100% các chi hội tổ chức được hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề, hỗ trợ nông dân đạt hiệu quả; trực tiếp, phối hợp chuyển giao KHKT cho 100% hộ hội viên có nhu cầu.

Lãnh đạo đảng ủy trao giấy khen cho cá  thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động hội năm 2023.

Thực hiện: Bạc Tuyết