Ngày 30/6/2023, Hội LHPN xã Chiềng Xôm tổ chức Hội nghị BCH Hội LHPN xã lần thứ VI, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đánh giá công tác Hội và phong trào phụ nữ trong 6 tháng đầu năm, đề ra nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Trong 6 tháng đầu năm 2023 Hội LHPN xã Chiềng Xôm đã triển khai các hoạt động hỗ trợ phụ nữ giảm nghèo bền vững thông qua việc đẩy mạnh hoạt động ủy thác Với Ngân hàng Chính sách-Xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn xã với tổng dư nợ trên 6 tỷ đồng cho hội viên phụ nữ vay phát triển kinh tế gia đình. Duy trì các loại hình tiết kiệm tại 10 chi hội dư nợ đến nay là hơn 800

Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không , 3 sạch” gắn với gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao. Phối hợp triển khai mô hình tuyến đường hoa thực hiện Nghị quyết 02, 10/10 bản triển khai thực hiện mô hình, mỗi bản thực hiện 02 tuyến đường hoa.

Chỉ đạo các chi hội trực thuộc vệ sinh đường làng, ngõ xóm, trồng hoa trên 10 “tuyến đường phụ tự quản”, “tuyến Đường phụ nữ nở hoa”,… với hơn 1000 hội viên tham gia. Ra mắt Mô hình “Chi hội phụ nữ 3 sạch xây dựng nông thôn mới nâng cao” tại chi hội bản Phiêng Ngùa.

Giúp đỡ được 06 hộ hội viên đạt tiêu chí 5 không 3 sạch với tổng số tiền là 2.500.000đ và 10 công lao động. Phối hợp với UBND xã và các ban ngành, đoàn thể thăm tặng quà tết cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn, người khuyết tật, trẻ mồ côi… với tổng số trao tặng 127 xuất quà, tổng số tiền là 49.200.000đ. Hội LHPN xã thăm tặng quà hội viên phụ nữ khó khăn 04 suất quà trị giá 1.200.000đ. Đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa, hoạt động nhân đạo từ thiện như: quyên góp, ủng hộ sửa chữa mái ấm tình thương; tặng quà tết, hỗ trợ, giúp đỡ hộ gia đình khó khăn đột xuất, gặp thiên tai, hỏa hoạn, ốm đau, bệnh tật, ủng hộ mua tăm tre Hội Người mù tỉnh; chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương với tổng số tiền là 8.204.000đ và 70 công lao động. Tặng quà cho tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023 với tổng số tiền 1.700.000đ, phối hợp hỗ trợ 02 hộ nghèo dỡ nhà để xây dựng nhà đại đoàn kết với 70 công lao động.

Chỉ đạo các chi hội có kế hoạch giúp đỡ hội viên nghèo, khó khăn, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp. Trong 6 tháng đầu năm Hội đã hỗ trợ 05 hội viên phụ nữ khởi nghiệp 02 con lợn nái sinh sản, 70 con gà, 32kg ngô giống tổng trị giá 8.500.000đ.

Đồng chí Quàng Thị Thu – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã phát biểu tại hội nghị

Với những kết quả đạt được, Hội LHPN xã Chiềng Xôm tiếp tục, phấn đấu, tập trung hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm; kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc hội viên phụ nữ và nhân dân giữ vững các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao gắn với cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch” ; duy trì quản lý nguồn quỹ tiết kiệm tại chi hội để hỗ trợ phụ nữ khó khăn phát triển kinh tế. Xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; nâng cao vị thế của phụ nữ, xây dựng gia đình hạnh phúc; phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng giới, vì sự phát triển của phụ nữ./.

Thực hiện: Tòng Lâm